เครื่องปั่นผลไม้มีกี่ประเภทและแตกต่างกันอย่างไร

| | 0 Comments

เครื่องปั่นผลไม้ คือ อุปกรณ์ทำอาหารที่อยู่คู่ร้านคู่บ้านมาอย่างยาวนาน สามารถใช้สำหรับทำเครื่องดื่มผลไม้ ปั่นเนื้อสัตว์ หรือวัตถุดิบได้ตามความเหมาะสม แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องปั่นผลไม้มีกี่ประเภทและแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

  1. เครื่องปั่นผลไม้แบบเคาน์เตอร์ นี่คือเครื่องปั่นที่หลายคนน่าจะคุ้นตากันอยู่แล้ว ได้รับความนิยมเพราะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวโถใส่มีความจุอยู่ที่ 1-2 ลิตร ผลิตจากวัสดุแก้ว,พลาสติกใส และสแตนเลสที่มีความแข็งแรง สามารถปั่นได้ละเอียด ปรับระดับความแรงในการปั่นได้ ปั่นดีละเอียด สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ ปั่นได้ทั้งผลไม้ น้ำแข็ง เนื้อสัตว์ หรืออาหารบางชนิด นิยมใช้ในธุรกิจร้านเครื่องดื่มและร้านอาหาร เพราะสามารถปั่นในจำนวนมากและใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
  2. เครื่องปั่นผลไม้แบบมือถือ นี่คือเครื่องปั่นผลไม้รุ่นใหม่ที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่อยากซื้อเครื่องปั่นมาใช้งาน ด้วยการออกแบบเหมือนกับการนำเอาหัวปั่นเข้าไปในแก้วพร้อมดื่มของคุณ ด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานที่ที่ไหนก็ได้ เพียงทำนำผลไม้หรืออาหารที่ต้องการใส่ลงไปโถดื่ม จากนั้นประกอบเข้ากับตัวเครื่องปั่น กดปุ่มเปิดทำการก็สามารถรอดื่มเครื่องดื่มได้ทันที สามารถใช้งานด้วยระบบแบตเตอร์รี่ได้ แต่กำลังปั่นอาจจะสู้กับแบบแรกไม่ได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อเครื่องปั่นผลไม้ได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน โดยมีราคาเริ่มต้นที่แพงฉะนั้นใครจะนำไปใช้งานภายในบ้านก็ดี ธุรกิจร้านอาหารหรือเครื่องดื่มของตนเองก็ได้ รับประกันว่าคุณจะต้องได้น้ำผลไม้ที่มีคุณภาพแน่นอน